Cứu sống cậu bé bị chôn vùi 3 ngày trong đống đổ nát sau động đất ở Indonesia

Ba ngày sau trận động đất mạnh 5,6 độ richter ở Indonesia, cậu bé tên Azka đã được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Tối 23/11, Newsflare đưa tin, Wahyudin (29 tuổi), chú của Azka, đã chỉ cho Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (SAR) nơi cháu của mình được cho là đã ở trước khi trận động đất xảy ra ở Cianjur, tỉnh Tây Java, Indonesia. Anh ấy nói, Azka đang ở trong phòng ngủ của mình.

Lúc đầu, lực lượng cứu hộ đã cố gắng phá tường và tìm thấy rất nhiều ván ép nhưng không có dấu hiệu của sự sống. Sau khi đào bới, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra đứa trẻ và kéo cậu bé ra khỏi đống đổ nát.

Đoạn video được đăng tải cho thấy, khoảnh khắc cảm động khi người chú và đứa cháu cuối cùng cũng được đoàn tụ. Wahyudin đã xoa đầu Azka khi cậu bé được cho uống nước ngọt.

Cứu sống cậu bé bị chôn vùi 3 ngày trong đống đổ nát sau động đất ở Indonesia
Azka đã được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Azka đã được đưa đến Bệnh viện Cianjur để được điều trị y tế. Đứa trẻ không nói nhiều khi được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, Azka ăn một số bánh quy ngon lành và nói “Cháu muốn nó”.

Cứu sống cậu bé bị chôn vùi 3 ngày trong đống đổ nát sau động đất ở Indonesia
Nhà cửa và xe cộ ở thị trấn Cianjur, tỉnh Tây Java, Indonesia bị tàn phá sau trận động đất ngày 21/11.

Trận động đất mạnh 5,6 độ richter có tâm chấn tại thị trấn Cianjur, tỉnh Tây Java, Indonesia xảy ra ngày 21/11 đã khiến gần 270 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là trẻ em.

Trận động đất cũng khiến hơn 1.000 người bị thương, 151 người mất tích và gần 14.000 người mất nhà cửa. Khoảng hơn 2.300 ngôi nhà tại tỉnh Tây Java đã bị hư hỏng nặng hoặc sập hoàn toàn.

  • 162 người chết trong động đất thảm khốc ở Indonesia
  • Động đất Indonesia làm khoảng 20 người thiệt mạng và 300 người bị thương

NĐT

Share

You may also like...